Tiêu chuẩn kỹ thuật làm trần thạch cao

Tiêu chuẩn kỹ thuật thi công trần thạch cao

Thạch cao đang trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng. Do tính chất thi công nhanh, dễ sửa chữa, thay thế. Ngoài ra còn có tính thẩm mỹ, dễ tạo hình và trang trí, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Với chủ đầu tư hay ngay cả thợ mới vào nghề, làm thế nào để biết và thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của trần thạch cao?

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho mọi người quy cách thi công trần thạch cao

Trần thạch cao hiện nay có 02 loại

  • Trần thạch cao chìm (trần sơn bả)
  • Trần thạch cao thả (trần nổi)

1. Đối với trần thạch cao chìm

Thông số tiêu chuẩn của hệ khung xương Vĩnh Tường

Cách rải khung xương
Tiêu chuẩn thi công khung xương trần thạch cao Vĩnh Tường Eko

Bước 1:

Xác định độ cao chính xác của trần. Đánh dấu chiều cao bằng ống nivô và đánh dấu vị trí của mặt bằng trần trên cột hoặc trên vách. Vạch dấu cao độ thông thường nên đặt ở mặt dưới của tấm trần.

Bước 2:

Chọn hướng bố trí các điểm cho phù hợp với phương của thanh chính. Sau đó là móc, từ vách đến móc đầu tiên là 200mm hoặc 400mm tùy đầu thanh có được bắt vít liên kết hay không. Các điểm treo sẽ có kích thước khoảng cách tiêu chuẩn là 1200mm.

Bước 3: Gắn tấm trần:

Cắt tấm trần thạch cao theo kích thước và hình dạng cần thiết. Sau đó, sử dụng đinh móng tay hoặc ốc vít để gắn tấm trần lên khung xương sao cho tấm trần được lắp ráp chặt chẽ và không gây rỗ rỉ.

Bước 4:

Sử dụng chất trám và bột trét để làm phẳng các khe nối giữa các tấm trần và khung xương. Mài nhẹ bề mặt để đảm bảo độ mịn và đồng nhất của trần thạch cao khung chìm. Đồng thời, vệ sinh và làm sạch kỹ trần thạch cao để loại bỏ bụi và dơ bẩn.

Tham khảo: Nguyên nhân gây nứt trần thạch cao chìm 

“Vui lòng gọi ngay để được tư vấn chính xác về trần thạch cao”

2. Đối với trần thạch cao nổi (trần thạch cao thả)

Bước 1:

Xác định độ cao chính xác của trần. Đánh dấu chiều cao bằng ống nivô và đánh dấu vị trí của mặt bằng trần trên cột hoặc trên vách. Vạch dấu cao độ thông thường nên đặt ở mặt dưới của tấm trần.

Cấu tạo hệ trần thạch cao thả Vĩnh Tường

Bước 2:

Lắp đặt khung xương: Xây dựng khung xương sử dụng thanh chân, thanh gắn và các bộ phận khác để tạo ra kết cấu hỗ trợ cho trần thạch cao. Khung xương nổi có thể được gắn trực tiếp lên trần nhà hoặc treo từ giàn giáo.

  • Cố định khung: tùy vào loại vách mà bạn sử dụng sẽ quyết định dùng khoan hay dùng búa đóng đinh để cố định. Khoảng cách giữa các lỗ đinh hay lỗ khoan sẽ tùy vào loại vách. Tuy nhiên tối đa là 300mm, không được vượt quá.
  • Phân chia thích hợp khoảng cách tâm điểm giữa thanh chính và thanh phụ. Có thể theo khoảng cách sau: 610mm x 610mm 600mm x 600mm; 610mm x 1220mm 600mm x 1200mm.
  • Móc, khoảng cách giữa các điểm tối đa là 1200 hoặc 1220mm, từ vách cho đến móc đầu tiên là 405mm. Kế đến, các thanh dọc sẽ được nối lại cùng nhau. Bằng cách kết nối thông qua các lỗ mộng đầu thanh cùng khoảng cách 610mm hoặc là 1220mm.
  • Lắp thanh phụ vào thanh chính theo các lỗ mộng để đảm bảo kích thước thiết kế. Có hai loại hoặc là 600mm và 1200mm hoặc là 610mm và 1220mm.
  • Điều chỉnh cho ngay ngắn khung và mặt bằng khung, tất cả phải bằng phẳng.

Bước 3:

Lắp đặt tấm thạch cao lên khung. Sử dụng kẹp giữ các tấm trần, khi kẹp phải có ít nhất là 2 kẹp cho mỗi bên.Tấm trần sẽ được kẹp vào dọc tường rồi xử lý viền trần.

Bước 4:

Dọn dẹp vết bẩn và bụi trên trần thạch cao.

Trên đây là tổng thể kỹ thuật thi công trần thạch cao đang được Hà Thành áp dụng tại mỗi công trình đã và đang thi công.

Tham khảo: Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao

“Vui lòng gọi ngay để được tư vấn chính xác về trần thạch cao”

———————————————————————————-

Trần vách thạch cao Hà Thànhvới nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ thợ thi công, kts trẻ trung, hiện đại, có nhiệt huyết với nghề. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và làm hài tuyệt đối 100% quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu quan tâm tới các dịch vụ, dự án như thi công trần thạch cao, vách thạch cao, sơn sửa nhà… xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE: 098.3322.102 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

THIẾT KẾ THI CÔNG TRẦN – VÁCH THẠCH CAO ĐẸP “GIÁ RẺ”

Hà Thành chuyên thiết kế, thi công trần vách thạch cao phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em, phòng bếp…. đẹp, giá rẻ.

————————————————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Call Now Button0983.322.102